Bật mí bí quyết luộc trứng vịt lộn ngon lại không bị vỡ

#1
Muốn luộc trứng vịt lộn ngon cần phải luộc trong bao lâu? làm thế nào để khi luộc, quả trứng không bị nứt, vỡ? Luộc đến thời điểm nào thì biết trứng chín? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi bật mí với bí quyết luộc trứng vịt lộn siêu ngon dưới đây.


Cách chọn trứng vịt lộn ngon

Một quả trứng vịt lộn ngon phải là quả trứng mới, trứng non. Muốn nhận biết đầu là trứng ngon, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu nhận biết dưới đây:

- Đối với trứng mới - trứng cũ:

Hầu hết những quả trứng mới sẽ có phần vỏ thô ráp, nếu quan sát kỹ, bạn có thể sẽ thấy lớp phấn trắng mỏng bao xung quanh bên ngoài.

Còn trứng cũ thì phần vỏ sẽ trơn tru, mượt mà, quan sát kỹ sẽ thấy một số chấm li ti màu đen.

- Đối với trứng non - trứng già:

Cách nhận biết dễ nhất là bạn hãy đưa quả trứng lên vị trí có nguồn ánh sáng hoặc đèn điện, khi đó nếu là trứng già thì sẽ có khoảng trống khá lớn. Còn nếu là trứng non thì khoảng trống của nó nhỏ. Khoảng trống càng nhỏ thì đương nhiên trứng sẽ càng non.

Ngoài ra bạn cũng có thể cầm quả trứng trên tay để xem xét, nếu trứng quá già thì sẽ nhẹ tay, còn nếu cầm quả trứng thấy nặng nặng tay thì nó vẫn là một quả trứng non và ngon lành.


Bí quyết luộc trứng vịt lộn ngon

Muốn luộc trứng vịt lộn ngon như ngoài hàng, bạn chỉ cần tiến hành theo cách đơn giản sau:

- Trước khi luộc, bạn đem rửa sạch sẽ, loại bỏ hết chất bẩn, mảng bám ở bên ngoài vỏ.

- Cho lần lượt từng quả trứng vào nồi đến khi nước dâng lên ngập khỏi mặt khoảng 1cm là đủ.

- Cho thêm vào nồi một ít muối ăn để khi luộc, trứng không bị vỡ.

- Bắc nồi lên bếp bắt đầu luộc trứng. Khoảng 5 phút đầu tiên bạn để lửa vừa phải cho nước sôi, 10 phút tiếp theo hạ nhỏ lửa xuống để trứng không bị va đập và vỡ. Như vậy, tổng thời gian luộc trứng vịt lộn khoảng 15 phút. Bạn căn thời gian để có thành phẩm ngon nhất nhé.

Chuẩn bị đồ ăn kèm với trứng vịt lộn

Trong khi chờ đợi trứng chín, bạn tranh thủ làm một số đồ ăn kèm. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có gừng tươi, rau răm, ớt tươi, muối, tiêu xay.

Gừng tươi đem nạo vỏ, rửa sạch, thái lát sợi. Rau răm nhặt sạch lấy phần ngọn non, bạn có thể ngâm qua nước muối pha loãng khoảng khoảng 10 phút sau đó vẩy ráo nước. Ớt tươi đem thái mỏng hoặc băm nhỏ ăn kèm với trứng.

Trứng chín bạn vớt ra, ăn nóng sẽ ngon nhất, nếu để nguội trứng sẽ tanh, khó ăn, mất đi hương vị. Khi ăn, bạn cho thêm một chút tiêu, muối, vài sợi gừng, rau răm ăn kèm và một ít nước cốt chanh là siêu ngon.


Ăn trứng vịt lộn đúng cách

Trứng vịt lộn được đánh giá là một thực phẩm bổ dưỡng. Theo kết quả nghiên cứu, trung bình một quả trứng vịt lộn sẽ cung cấp khoảng 182 Kcal năng lượng, 13,6gr protein, các nhóm vitamin A, B, C, chất sắt…

Tuy nhiên ăn quá nhiều lại thành “thuốc độc” vì nó có chứa đến 600mg cholesterol có thể làm tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, mỡ máu, khiến vitamin A tích tụ ở dưới da dẫn đến vàng da, bong tróc biểu bì, ảnh hưởng đến xương.

Do đó, người lớn chỉ nên ăn 2 quả/tuần. Trẻ em từ 5 tuổi chỉ nên ăn 1 quả/tuần là thích hợp.

Hi vọng bí quyết luộc trứng vịt lộn ngon trên đây sẽ giúp bạn có một món ăn ngon miệng nhé.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top