Bayern Munich 3-0 Schalke: VAR vẫn còn nhiều thứ cần cải thiện

smsbongda

New member
#1
Trong trận đấu giữa Bayern và Schalke vừa qua, công nghệ VAR đang để lại rất nhiều tranh cãi.
Công nghệ trợ lý trọng tài video - VAR đã xuất hiện ở Bundesliga được hai mùa giải. Về lý thuyết, công nghệ này cho phép các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác, tăng tính công bằng trong trận đấu. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay VAR đang gây ra rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là ở Premier League và Bundesliga.
Trong trận đấu giữa Manchester City và Tottenham, Gabriel Jesus đã có bàn thắng quý như vàng ở những phút cuối cùng nâng tỉ số lên 3-2 cho Man City. Nhưng công nghệ VAR đã từ chối bàn thắng vì trước đó bóng đã chạm tay Aymeric Laporte. Chính quy tắc, bóng vô tình chạm tay một cầu thủ tấn công cũng sẽ bị thổi phạt đang bị nhiều CĐV lên án chỉ trích.
Jesus phản ứng với trọng tài Michael Oliver nhưng quyết định vẫn không thay đổi.
Trong chương trình Match of the Day, hai huyền thoại Alan Shearer và Gary Linekercũng đã có cuộc thảo luận thú vị về việc này. Shearer cho rằng: "Một tình huống rất giống đã bị hủy bỏ giữa Leicester City và Wolves. Luật để bóng chạm tay đó thật vô lý, thật là nực cười. Không có một cầu thủ nào trên sân đã kháng cáo, Hugo Lloris cũng phải bật cười về điều đó."
Gary Lineker nói thêm: "Tôi nghĩ thật công bằng khi nói đó không phải là lỗi của VAR. Đó là luật mới và nó đặt VAR vào một vị trí mà không mất thời gian để đưa ra quyết định vô nghĩa."
Liệu có thêm một số điều chỉnh cho luật để bóng chạm tay vẫn chưa có quyết định thì đến vòng 2 Bundesliga, một lần nữa VAR lại được nhắc đến. Các cầu thủ của Schalke cho rằng, họ xứng đáng được nhận hai quả phạt đền trong trận thua 0-3 trước Bayern Munich. Bóng rõ ràng đã chạm tay Benjamin Pavard và Ivan Perisic trong 2 tình huống riêng biệt và đều ở trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài chính Marco Friz không thổi phạt, thậm chí còn không kiểm tra lại 2 tình huống đó.
Fanpage của Schalke chế giễu chiến thắng của Bayern bằng cách dùng photoshop xóa tay các cầu thủ của "Hùm xám".
Sau trận đấu, HLV David Wagner của Schalke đã tỏ rõ sự không hài lòng: "Hãy trung thực, tôi chỉ mong được giải thích vì hiện tại tôi không hiểu điều đó." Trọng tài Marco Friz tự bảo vệ mình bằng cách đưa ra luận điểm, có một cuộc nói chuyện riêng giữa tôi với các cộng sự trong phòng VAR, nhưng ông không nhận được tín hiệu đã có lỗi từ trợ lý video Bastian Dankert.
Thực tế, VAR đã ngăn chặn nhiều tình huống gây ra tranh cãi và có những quyết định chính xác. Tuy nhiên, FIFA cũng nên điều chỉnh các quy tắc về lỗi để bóng chạm tay, các trận đấu gần đây ở Anh và Đức đã chứng minh VAR và quy tắc nêu trên đang gây ra sự tức giận hơn là sự rõ ràng, công bằng cho người chơi và người xem.
Xem Thêm: Nhà cái bóng đá SMS Bóng Đá
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top