Bí quyết làm đậu phụ mịn để kinh doanh

#1
Đậu phụ là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Nhu cầu tiêu thụ đậu của người tiêu dùng là rất lớn, chính vì vậy rất nhiều người đã đầu tư máy móc, dây chuyền làm đậu phụ để kinh doanh. Nhưng muốn thành công, ngoài sự hỗ trợ của các thiết bị, người làm đậu cần có bí quyết làm đậu phụ mịn, ngon để thu hút và giữ chân được khách hàng. Sau đây là một số bí quyết được người trong nghề truyền tai nhau:
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fbi-quyet-lam-dau-phu-min-01.jpg&hash=7aa1eb86a6b3b41269728b36a36dad91

Làm đậu phụ mịn, mềm, ngon đều cần có bí quyết

Bí quyết làm đậu phụ mịn tưởng không dễ mà dễ bất ngờ:
- Chọn đậu nành nguyên liệu là rất quan trọng, các chị em nên chọn đậu nành hạt nhỏ, đều, mẩy. Loại bỏ những hạt mốc, sâu mọt. Ngâm đậu cho đậu tróc vỏ và trương nở hoàn toàn, thông thường ngâm qua đêm từ 6-8 tiếng. Mùa hè có thể ngâm 4 - 5 tiếng. Ngâm ít thì đậu sẽ không có độ bùi, ngâm lâu thì đậu dễ bị chua.

- Bước tiếp theo là xay đậu, thay vì xay đậu và lọc bã theo cách truyền thống, các chị em có thể sử dụng máy xay đậu nành tách bã 3A. Khi đó sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, đồng thời sữa đậu cũng đạt độ nguyên chất, không lẫn cặn bã đậu.

- Khi nấu sữa cũng nên để sữa sôi từ từ, đun nhỏ lửa. Hiện nay nồi nấu sữa đậu 3A sử dụng công nghệ nấu cách thủy, hơi nước sôi được sục vào giữa nồi giúp sữa đậu chín đều, không bị cháy khét ở đáy nồi, không tốn công sức khuấy đảo.

- Khâu pha chế đậu cũng hết sức quan trọng trong bí quyết làm đậu phụ mịn. Có nhiều cách pha chế nước chua để làm kết tủa đậu. Tuy nhiên nước chua sử dụng từ dấm gạo thơm cho ra những mẻ đậu mềm mịn và ngon nhất. Công thức pha nước chua: 2 lít nước + 100ml dấm gạo + một chút muối. Cũng nên cho nước chua từ từ vào nồi sữa đậu, không nên cho cùng một lúc đậu sẽ cứng. Có thể chế nước chua vào nồi 3-4 lần, cách nhau 10-15 phút. Chú ý pha từ từ, khuấy nhẹ để tránh vỡ kết tủa đậu.

- Đổ óc đậu vào khuôn ép đậu nhẹ nhàng. Khi ép đậu, bà con nên ép với lực vừa phải để miếng đậu được mềm, mọng. Nếu ép quá kiệt nước, khay đậu sẽ trở nên cứng và khô, không còn ngon miệng nữa.

Trên đây là một số bí quyết làm đậu phụ mịn được những người làm đậu phụ chuyên nghiệp truyền tai nhau. Hy vọng sẽ giúp người nội trợ và những cơ sở có ý định kinh doanh đậu phụ sẽ có được những mẻ đậu ngon, béo mịn, thu hút được nhiều khách hàng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fbi-quyet-lam-dau-phu-min-02.jpg&hash=874e6c2752bf24f596cea750be9874ad

Máy làm đậu phụ liên hoàn 3A​
Một thông tin thêm cho quý khác, hiện nay công ty CPĐT Tuấn Tú có cung cấp dây chuyền sản xuất đậu phụ tại nhà. Các máy làm đậu phụ liên hoàn bao gồm máy xay đậu nành 3A, nồi nấu sữa đậu 3A (có bơm hút sữa đậu tự động lên nồi nấu), bàn ép đậu sử dụng xi lanh nén khí 3A và 2 thùng chứa sữa đậu trước và sau khi nấu. Với dây chuyền này, công việc kinh doanh đậu phụ sẽ trở nên khả thi và dễ dàng hơn rất nhiều. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý vị và các bạn liên hệ về hotline của công ty: 02422050505 hoặc truy cập vào website may3a.com để được biết thêm chi tiết.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top