Cách diệt muỗi an toàn, phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất hiện nay

#1
Trước tình hình về dịch sốt xuất hiện đang ngày càng gia tăng, hàng loạt biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết đang được triển khai rộng rãi. Các cơ quan tại nhiều địa phương khẩn trương tổ chức chiến dịch tổng dọn vệ sinh, ra quân diệt bọ gậy, lăng quăng đảm bảo triển khai sâu rộng đến các tổ dân phố nhằm phòng chống sốt xuất huyết. Cùng với các biện pháp từ chính quyền, mỗi gia đình cần biết cách diệt muỗi an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fcach-diet-muoi-an-toan.jpg&hash=a41da4eca21d6b02b8ed6c0f17fe12c5
Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm thế nào?
Bệnh sốt xuất huyết là loại bệnh không còn mới lạ gì với mọi người, đây là bệnh truyền nhiễm diễn ra thường xuyên, đặc biệt là vào mùa mưa, thậm chí có thể gây thành dịch. Bệnh do vi rút Dengue gây ra, lây lan do muỗi vằn đốt người nhiễm bệnh và sau đó truyền vào người khỏe mạnh thông qua vết đốt.

Bệnh sốt xuất huyết gây ra các biểu hiện như sốt cao, đau đầu, nổi mẩn, phát ban,... tuy là những biểu hiện thông thường nhưng nếu không chữa trị kịp thời mà để bệnh nghiêm trọng thì có thể dẫn đến tử vong. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết. Cách phòng tránh an toàn nhất hiện nay đó chính là không để cơ thể bị muỗi đốt.

Cách diệt muỗi an toàn, phòng bệnh sốt xuất huyết
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, các bạn nên biết cách bảo vệ bản thân không bị muỗi đốt để tránh nhiễm phải loại bệnh này. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bảo vệ cơ thể khỏi bị muỗi đốt, căn bản có hai nguyên lý bảo vệ, một là đuổi muỗi và hai là tiêu diệt muỗi, không cho muỗi sinh sôi phát triển.

- Đối với cách đuổi muỗi thì các bạn có thể dùng các loại kem chống muỗi, dầu hoặc hương đuổi muỗi để bảo vệ bản thân, không có muỗi đến gần.

- Đối với cách diệt muỗi an toàn thì các bạn có thể sử dụng các loại đèn bắt côn trùng treo tường, đây là phương pháp đơn giản và an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fcach-diet-muoi-an-toan-02.jpg&hash=257c0ede1051b15119e9b0c3076fcf87

Đèn bắt côn trùng treo tường 3A​
Sử dụng đèn bắt côn trùng treo tường, các bạn không cần phải bôi kem lên cơ thể, cũng không gây ra mùi như các loại dầu hoặc hương đuổi muỗi, đèn bắt côn trùng treo tường hoạt động êm ái, không gây âm thanh và mùi hương nào. Không nhằm mục đích đuổi muỗi đi xa khu vực, mà các loại đèn này ngược lại sẽ phát ra ánh sáng để thu hút muỗi lại càng nhiều, sau đó nhốt cho chúng chết khô dần mà không cần tác động nào. Ánh sáng của đèn thân thiện với con người, không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể coi đây như một chiếc đèn ngủ thông thường để vào ban đêm để tiêu diệt hết lũ muỗi. Ngoài ra, đèn bắt côn trùng treo tường còn được sử dụng trong chăn nuôi, phòng bệnh cho vật nuôi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn không yên tâm thì có thể kết hợp cả hai biện pháp, vừa treo đèn bắt muỗi, vừa bôi kem chống muỗi cho an toàn hơn. Và đừng quên làm vệ sinh môi trường xung quanh nơi sinh sống, không để nước đọng, tạo cơ hội cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đừng để bản thân nhiễm bệnh giữa mùa dịch này nhé. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top