Cây trồng cảnh quan bên ngoài nhà - cây tùng tháp

QuanBK

New member
#1
Không gian bên ngoài mỗi ngôi là luôn là khoảng không gian dành cho cây xanh. Cây tùng tháp được trồng cho việc bao quanh nhà để tạo cảnh quan và nhiều công dụng khác.
cây tùng tháp
Hình: Cây tùng tháp
Cây tùng tháp có dạng lá kim. Điều này giúp cây có thể thích nghi với nhiều dạng thời tiết khác nhau. Cây có dạng lá kim đặc trưng cho nguồn gốc xuất xứ của cây xuất phát từ các nước xứ lạnh như: Trung Quốc, Nhật Bản...lá cây được tiến hóa theo chọn lọc tự nhiên để thích nghi với thời tiết lạnh. Tuy nhiên ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc thì chỉ có mùa đông kéo dài 3 tháng là lúc mà được coi là có thời tiết giá lạnh. Cây tùng ở Việt Nam vẫn mang lá kim nhưng bù lại nó lại có hệ tán rất phát triển. Tán lá của cây tùng tháp có màu xanh thẫm đặc trưng của cây miền nhiệt đối, tán xếp dày vào nhau tạo thành hình khối. Những đặc điểm thích nghi trên giúp cây tùng tháp có thể sinh trưởng tốt khi trời lạnh cũng như có thể phát triển tốt khi trời oi nắng nóng kéo dài.
cây tùng tháp
Hình: cây tùng tháp
Cây tùng tháp: Rất dễ chăm sóc và tạo hình. Cây tùng tháp là loài cây có thể chịu nắng hạn rất tốt nên nó được trồng nhiều ở những nơi mà điều kiện sống với các loại cây khác là khó khăn. Cây tùng tháp không chịu được úng ngập - Đây là điểm trừ lớn nhất với loài cây này. Khi môi trường đất bị úng nước hay bị ngập làm cho cây tùng tháp bị úng, thừa nước sẽ dẫn tới việc cây bị sốc nước (nguyên nhân ở đây được hiểu là: khi cây bị ngập nước thì cây sẽ lấy vào rất nhiều nước tích trữ trong cây, sau đó mưa giảm thường sẽ thay thế bằng những đợt nắng nóng kế tiếp dẫn tới cây không kịp thoát nước ra ngoài, dưới tác dụng của nhiệt độ làm tăng nhiệt độ của nước chứa trong cây --> dẫn tới việc phá hủy các tế bào của lá, rễ bởi nhiệt độ của nước tích trữ --> có thể gọi là hiện tượng sốc nước hoặc chết vì bị sốc nhiệt).
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top