Giao 200 lô đất không qua đấu giá, Phó Thủ tướng chỉ đạo dứt điểm

Legoland

New member
#1
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội giải quyết và xử lý kết thúc điểm những vi phạm đất đai tại huyện Thạch Thất, trong đó có việc huyện này giao 200 lô đất ở tại xã Canh Nậu không qua đấu báo giá quyền sử dụng đất theo quy cách.
văn phòng công sở Chính phủ vừa có văn bạn dạng truyền đạt ý kiến chỉ huy của Phó Thủ tướng thường trực Trương độc lập về việc giải quyết và xử lý đơn của ông Nguyễn Trung Dật tố cáo các vi phạm, tiêu cực trong làm chủ đất đai, buôn bán tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất.

Theo đó, xét báo cáo của UBND Hà Nội cho thấy thêm một số cán bộ thôn 1 và xã Canh Nậu đã vi bất hợp pháp luật về đất đai, thương mại (liên quan đến giao đất giãn dân) rất nghiêm trọng, đã trở nên khởi tố, truy tố về "Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; UBND huyện Thạch Thất giao 200 lô đất ở tại xã Canh Nậu không qua đấu bảng giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật gây thất thoát Chi phí nhà nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ huy kiểm sát nghiêm ngặt quá trình hoàn thành tố tụng vụ án này để tác dụng khảo sát, truy tố, xét xử được nghiêm minh, những đối tượng người dùng có hành động vi phạm phải bị xử lý theo đúng quy tắc của pháp luật; không làm oan con người vô tội, không bỏ lọt tội phạm.

Vi phạm xảy ra từ năm 2007, dài nay ông Nguyễn Trung Dật tố cáo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an xác định có biểu hiện vi phạm pháp luật và đã chuyển tổng thể hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành Phố Hà Nội từ đầu năm mới 2014 để giải quyết theo thẩm quyền nhưng đến tháng 12/2017 mới ra quyết định khởi tố vụ án để khảo sát là đủng đỉnh, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an lãnh đạo kiểm điểm trách nhiệm của đơn vị, cá nhân có liên quan đã chậm chạp, kéo dãn khoảng thời gian giải quyết và xử lý vụ việc này, báo cáo tác dụng lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2019.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội tiếp tục tập trung chỉ đạo giải quyết và xử lý và chịu trách nhiệm về việc xử lý xong điểm tất cả những vi phạm trong làm chủ, áp dụng đất đai, thương mại tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất theo đúng quy cách của điều khoản, công khai minh bạch công dụng để người dân sinh sống biết, thống kê giám sát việc thực hiện, không để khiếu kiện kéo dài gây bức xúc ở địa phương; report hiệu quả sử dụng lên Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng biểu dương ông Nguyễn Trung Dật đã có rất nhiều tinh thần, trách nhiệm trong việc đấu tranh chống tiêu cực ảnh hưởng đến quản lý, sử dụng đất đai, buôn bán tại địa phương. Giao UBND TP. Hà Nội cân xem, có hình thức khen thưởng tương xứng nếu như với ông Dật theo quy tắc.

==> Click xem ngay: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top