Hạt mắc ca tiếng anh là gì? Nguồn gốc của Hạt Mắc ca

#1
Trong những năm gần đây, Hạt Mắc ca được người Việt rất ưa chuộng. Tuy nhiên, do hạt Mắc ca có nguồn gốc từ nước ngoài nên tài liệu thông tin về loại hạt này cho người Việt khá là khan hiếm. Bởi lẽ đó, nhiều người đã tự tìm thông tin của loại hạt này bằng cách tra tên tiếng anh của nó: Hạt Mắc ca tiếng anh là gì? Hạt Mắc ca tên tiếng anh là macadamia (Đây cũng là tên khoa học của hạt macca). Thực chất: Mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Cây này là một loại có trái thương mại.Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli,

Hạt của nó được những người châu Âu ở nam Brisbane mô tả năm 1828 bởi nhà thám hiểm và thực vật học Allan Cunningham. Macadamia có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới Đông Bờ biển Bắc Đông phần của Úc. Một trong những địa điểm có cây mắc ca hoang được tìm thấy đầu tiên là Mount Bauple gần Maryborough ở đông nam Queensland. Australia. Một số khu vực mọc nhiều, vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khoáng sản của Australia, quần đảo Hawaii, Trung Mỹ, Brazil và khu vực Nam Phi là khu vực yêu thích nơi những hạt ngọt và giòn lớn lên trong sự phát triển tốt nhất. cây Macadamia đạt đến khoảng 15 mét chiều cao. Nói chung, nó đạt được sự trưởng thành và bắt đầu ra trái cây ở khoảng 7 năm tuổi.

Có ít nhất khoảng bảy loài Macadamia được trồng trong môi trường sống tự nhiên hoang dã. Tuy nhiên, chỉ hai trong số đó có thể ăn được và được trồng tại trang trại trồng trọt trên thế giới. Macadamia integrifolia sản xuất các loại hạt mịn vỏ, trong khi Macadamia tetraphylla có hạt với một lớp vỏ thô. Trong mỗi mùa hè, cây thường nở những chùm hoa màu kem trắng hấp dẫn, mà sau đó phát triển thành vỏ cứng rắn , tròn để cầu trái cây hình với chóp nón. Tùy theo giống loại vỏ của nó có thể có bề mặt bên ngoài mịn hoặc thô. Mỗi trái cây đặc trưng 0,5-1 inch đường kính bao gồm vỏ bao bọc xung quanh một hạt nhân duy nhất.Bên trong, hạt nhân ăn được là màu trắng, có bề mặt bơ mịn và hương vị ngọt ngào.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top