HCM cho phép chủ đất chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại các dự án treo

duongvtrinh

New member
#1
TP. HỒ CHÍ MINH đồng ý người sử dụng đất được chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở & được xem xét, cấp phép xây dựng theo quy định tại những khu vực có quy hoạch là đất ở nhưng chưa có đưa ra quyết định tịch thu & chưa có kế hoạch tịch thu đất.
Mới đây, Thường trực ỦY BAN NHÂN DÂN TP. HỒ CHÍ MINH đã tung ra kết luận về quyền của người sử dụng đất ở các khu quy hoạch chưa có ra quyết định tịch thu đất, chưa được phê duyệt kế hoạch sử dụng đất.

Chi tiết, tại Khu đô thị mới Nam thành phố, ỦY BAN NHÂN DÂN TP cho phép đồng ý những người sử dụng đất nông nghiệp ở các khu B, C, D được phép chuyển đổi cơ cấu tổ chức đất nông nghiệp từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác. Được biết, vị trí này trước đây đã được Chính phủ công bố quyết định tịch thu đất (Quyết định số 865 năm 1996).


Một khu đất quy hoạch chưa xây dựng tại khu Nam thành phố. Ảnh: Thành Trí

Với bên 2 khu vực quy hoạch Đại học Hưng Long & Khu đô thị Cảng Hiệp Phước, ỦY BAN NHÂN DÂN TP cho phép đồng ý người sử dụng đất có quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp tại những dự án chưa có đưa ra các quyết định tịch thu đất, chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Đồng thời, những người sử dụng đất này cũng được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thuộc trường hợp chẵng phải xin phép, nhưng phải đăng ký thay đổi với bên các trường hợp chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp theo quy định.

Với những trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải xin phép, cư dân cần thực hiện theo đúng quy định thích hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm được phê chuẩn.

Theo quy định, những trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất chẵng phải xin phép cơ quan chức năng gồm có: "chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác để xây dựng nhà kính, nhà lưới, kho để vật liệu sản xuất…; chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản sang trồng cây lâu năm…"

Để thực hiện các chủ trương trên, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng được giao trách nhiệm hướng dẫn tư vấn cho ỦY BAN NHÂN DÂN TP các văn bản liên quan. TP cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng phải quản lý tình hình trật tự xây dựng, không để xảy ra hiện trạng lạm dụng các chủ trương trên của TP, gây phát sinh hiện trạng xây dựng không phép trên địa phận.
Theo SGGP - SAJGON.vn tổng hợp
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top