Khi nào thì nên sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh?

#1
Trong nhiều trường hợp, mẹ vấn được chỉ định và khuyến khích sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh. Ví dụ:
+ Sữa non công thức tốt cho mẹ và bé trong thời gian mẹ mang thai: Trong thời gian này, mẹ sử dụng sữa non sẽ ngăn chặn khả năng thiếu chất, gây suy dinh dưỡng ở bào thai. Đồng thời còn bổ sung cho hệ miễn dịch của mẹ và bé tốt hơn khỏi các bệnh bên ngoài, nhất là giai đoạn nghén.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F94e8a3a0489e.jpg&hash=76e7a8f0bf8c3fcd66d0b77ab5dec809

+ Trường hợp mẹ lỡ vắt bỏ sữa non đi: Theo thống kê thì có tới hon 40% các bà mẹ Việt Nam nhầm lẫn dinh dưỡng trong sữa non nên đã văt bỏ nó đi. Việc này không chỉ làm lãng phí chất dinh dưỡng của trẻ mà còn làm cho trẻ mất đi khả năng tiếp nhận dinh dưỡng cũng như là kháng thể từ sữa non tự nhiên, trẻ sẽ dễ bị mắc bệnh hơn. Trong trường hợp này, mẹ có thể sử dụng sữa non công thức để thay thế.
+ Sau khi sinh từ 1 – 3 ngày. Trong thời gian này, nếu các bà mẹ không có sữa non thì có thể dùng sữa non công thức để thay thế hoặc các sản phẩm bổ sung hệ miễn dịch cho trẻ.
+ Bé được bú sữa non nhưng hay bị ốm, phát triển chậm: Trong trường hợp này, nguyên nhân có thể là do mẹ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng. mẹ bị mất sữa hay tắc sữa…Chính vì vậy cần bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh để cân bằng lại dinh dưỡng cho trẻ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F71ba262e901d.jpg&hash=4d476d98ca6abab0dbdb4493bde44678

+ Khi trẻ được trên 6 tháng tuổi: Trong sữa của mẹ có chưa lgG, lgA, lgM cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 3 chất này có nhiều trong sữa non tự nhiên, tuy nhiên sẽ mất dần cho tới khi bé được 6 tháng tuôi. Chính vì vậy, để bổ sung các dưỡng chất này cho bé, mẹ có thể cân nhắc bổ sung sữa non công thức. Sau thời gian 6 tháng tuổi, bổ sung sữa non sẽ giúp tăng chất dinh dưỡng, canxi, khoáng chất cho cơ thể.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top