Kinh nghiệm lựa chọn tranh đá quý mà có thể bạn quan tâm

#1
Hiện nay, nhu cầu chơi tranh ngày càng nhiều. Nhiều người tìm mua nhứng bức tranh đá quý ngày càng nhiều. Do vậy trên thị trường xuất hiện những đối tượng lừa bán giả danh đá quý. Để chọn mua được một bức tranh chất lượng đảm bảo là hàng đá quý thật, đòi hỏi bạn phải có đôi chút mẹo hay kinh nghiệm mua tranh đá quý để không bị người bán lừa ngoạn mục.

Vậy bạn đã có kinh nghiệm mua tranh đá quý hay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau nhé.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F028c64a11c7b.jpg&hash=b166953b0368d16e3818cc7b72d7cf06
Chia sẻ kinh nghiệm mua tranh đá quý chính xác nhất

Khi bạn muốn mua một bức tranh đá quý, điều đầu tiên bạn nên chú ý là giá của bức tranh. Đắt hay rẻ phụ thuộc vào chất liệu của những viên đá quý làm nên bức tranh. Chình vì vậy, một trong những kinh nghiệm mua tranh đá quý đầu tiên được các chuyên gia về tranh đá khuyên các bạn trước tiên nên xét đến gía cả của những bức tranh, bởi những viên đá thật thì không thể nào tạo ra những bức tranh có giá trị bình thường hay rẻ được. Bạn nên sáng suốt đừng để những chiêu trò khuyến mãi lớn hay giảm giá của người bán lừa nhé.

Mỗi loại đá quý luôn được xét duyệt theo tiêu chuẩn từ vết cắt đến màu sắc, vì thế nếu bạn muốn mua tranh đá hãy có một chút kinh nghiệm nắm bắt tổng quát nhiều loại đá quý và nên yêu cầu người bán có giấy chứng nhận tiêu chuẩn của những loại đá này.

Theo kinh nghiệm mua tranh đá quý của các chuyên gia, thì bạn có thể phân biệt kim cương nhân tạo và tự nhiên theo cách thủ công, trước tiên thử bằng nước, nếu viên kim cương bỏ vào nước vẫn sáng là thật, còn mờ dần là nhân tạo. Thứ 2, thử bằng acid, nhúng vào acid thì kim cương thật sẽ không bị mờ. Thử bằng các vạch màu, dùng miếng giấy trắng vẽ 3 sọc xanh, đỏ, vàng rồi để viên kim cương lên quan sát, kim cương thật sẽ thấy rõ các vạch màu, còn giả sẽ không cho thấy rõ các vạch màu.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top