Lợi ích của việc chạy bộ đối với con người mà bạn nên tham khảo

Vũ Đức

New member
#1
Chạy bộ tạo ra các tế bào thần kinh mới
Nhiều người vẫn cho rằng, những tế bào thần kinh đã được hình thành từ nhỏ, và những tế bào này không hề thay đổi và không được tạo mới cho tới khi chết đi. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi thông qua nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vẫn có tế bào thần kinh mới được sản xuất trong não suốt quá trình sống của chúng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F88d06f0e7174.jpg&hash=17811e466ddf49a65295d1cd580b1a22

Trong quá trình tập luyện có đổ mồ hôi trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút, các tế bào não mới cũng sẽ được sinh ra
Các hoạt động của việc chạy bộ có tác động rất mạnh me đến việc cho ra đời những tế bào thần kinh mới. Trong quá trình tập luyện có đổ mồ hôi trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút, các tế bào não mới cũng sẽ được sinh ra. Do đó, việc người tập luyện có chạy bộ ở ngoài trời hay tập bằng máy chạy bộ tại nhà cho đến khi ra mồ hôi không chỉ giúp người tập khỏe mạnh mà còn tốt cho não bộ. Người tập có một tình thần thoải mải, lạc quan hơn và khỏe mạnh hơn.
Chạy bộ giúp ngăn ngừa các bệnh trầm cảm
Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, chạy bộ thường xuyên còn giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống. Những người tập luyện thể thao thường xuyên, sẽ có cảm xúc tốt và tích cực hơn sau quá trình tập luyện, những căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống cũng tan biến dần.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F2a019ee141bb.jpg&hash=ff46f53a2e6ef3d91a5004a507da8fb2

Theo các nhà nghiên cứu MCNally và Berntein, việc chạy bộ trong khoảng thời gian 30 phút mỗi ngày sẽ giúp người tập phục hồi cảm xúc tích cực một cách nhanh chóng, các cảm xúc buồn chán cũng sẽ biến mất
Theo các nhà nghiên cứu MCNally và Berntein, việc chạy bộ trong khoảng thời gian 30 phút mỗi ngày sẽ giúp người tập phục hồi cảm xúc tích cực một cách nhanh chóng, các cảm xúc buồn chán cũng sẽ biến mất. Người tập có được một giấc ngủ sâu hơn, tránh được các căn bệnh trầm cảm lâu dài về sau này.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top