So sánh cây tùng tháp và cây hồng lộc

QuanBK

New member
#1
Cây tùng tháp và cây hồng lộc đều là 2 loại cây trồng công trình được ưa chuộng hiện nay.
Hình dáng: Cả 2 loại cây trên là những cây trồng công trình có tán thấp và cây đều cho tán ngay từ sát mặt đất. Cả cây hồng lộc và cây tùng tháp đều có thể tạo ra các hình dạng cây khác nhau trong đó phổ biến nhất là cây dạng tháp – tức cây có dạng nhưng một đỉnh tháp.
Chiều cao cây: Cây hồng lộc thường có chiều cao từ 1m tới 2m sau đó cây sẽ tập chung phát triển chiều ngang, cây hồng lộc khi càng lớn lên sẽ càng có dạng tròn, dạng cầu. Đối với cây tùng tháp, khi càng lớn lên, cây sẽ vẫn giữ nguyên trạng thái dạng hình tháp của nó. Cây tùng tháp có chiều cao tốt hơn khi mà cây tùng tháp công trình có thể có chiều cao trên 3m.


Hình: Cây tùng tháp trồng công trình
Lá cây: cả 2 loại cây đều là cây dạng lùm thán thấp. Cây tùng tháp là cây trồng có lá kim, cây có tàn dày và xanh quanh năm. Trong khi đó cây hồng lộc là loại cây có lá màu hồng và màu xanh. Khi cây mới ra lá, những búp non của cây có màu hồng đỏ như những ngọn nến – đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của cây, cũng chính nó đã tạo nên tên gọi cho cây. Với màu sắc lá nổi bật cây hồng lộc được ưa chuộng để trang trí những khuôn viên xanh bởi lẽ màu lá của nó sẽ nổi bật trên nền xanh của những loại cây khác.

Hình: Cây hồng lộc trồng đường phố.
Khả năng sinh trưởng và phát triển: Cả 2 loại cây đều có sức sống rất tốt trong điều kiện thời tiết ở nước ta. Cây hồng lộc có khả năng chịu độ ẩm cao, khả năng chịu úng tốt nên thích hợp những nơi có nền ẩm cao. Đối và cây tùng tháp thì cây có khả năng chịu hạn rất tốt, cây tùng tháp không cần chăm bón cầu kì, bên cạnh đó cây tùng tháp có thể chịu nắng nóng và lạnh giá rất tốt. Dưới thời tiết 50-60 độ C ở những tuyến đường người ta vẫn thấy những cây tùng tháp xanh tốt. Hay ở những nơi lạnh giá nhất cả nước như: Sapa, Hà Giang…thì cây tùng tháp vẫn luôn xanh mướt cho dù mùa đông có tuyết rơi.
Giá thành: Với cây tùng tháp và cây hồng lộc có chiều cao từ 60cm tới 150cm thì cây tùng tháp có giá thành thấp hơn nhiều so với cây hồng lộc. Cây tùng tháp được trồng nhiều nên được nhân giống ở nhiều nơi.
Với vai trò là đơn vị chuyên sản xuất 2 loại cây trên, công ty Cây Đô Thị có khả năng cung cấp số lượng lớn cây và chất lượng cây luôn được đảm bảo. Hãy liên hệ đặt mua cây hồng lộc và cây tùng tháp qua hotline: 0919280392.
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top