Tin vui cho anh chị Công chức - HCM hỗ trợ vay tới 900tr mua nhà với lãi suất 4,7%/năm

duongvtrinh

New member
#1
Công chức, viên chức TP. HỒ CHÍ MINH (tức những người hưởng lương từ ngân sách thành phố) có thêm thời cơ có được nhà ở khi thành phố vận dụng chính sách mới: được vay tiền mua nhà cao nhất 900 triệu đồng với lãi suất chỉ 4, 7%/năm tại Quỹ phát triển nhà ở TP. HỒ CHÍ MINH.
Chi tiết, thông tin ngày 19/6 từ Văn phòng ỦY BAN NHÂN DÂN TP. HỒ CHÍ MINH cho hay, Phó chủ tịch ỦY BAN NHÂN DÂN TP. HỒ CHÍ MINH Trần Vĩnh Tuyến đã ký đưa ra quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn vay vốn với bên người thu nhập thấp khi vay tại Quỹ phát triển nhà ở TP. HỒ CHÍ MINH.

Theo đó, từ thời điểm ngày 27/6/2019, hạn mức vốn vay sẽ gia tăng 900 triệu đồng/hồ sơ thay cho mức 500 triệu đồng/hồ sơ trước đây. Thời hạn cho vay nhiều nhất cũng tăng từ 15 năm lên 20 năm.

Quy định cũng nêu rõ các đối tượng thừa hưởng chính sách trên gồm: "cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính - sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách TP; đội ngủ vũ trang nhân dân TP; cán bộ Công đoàn chuyên trách, công chức, viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính Công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TP. HỒ CHÍ MINH... có hộ khẩu thường trú tại TP. HỒ CHÍ MINH & có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm thường xuyên trở lên. "


Theo chương trình vay vốn khuyến mại mới được công bố, nhiều công chức, viên
chức ở TP. HỒ CHÍ MINH sẽ dễ tiếp cận với thời cơ có được nhà ở hơn. Ảnh: Tư liệu

Ngoài quy định trên, đối tượng được hưởng lợi khuyến mại cũng phải thỏa mãn điều kiện: "tại thời điểm vay vốn, người vay mua nhà không đứng tên có được nhà ở, quyền sử dụng đất; người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở. Phải có năng lực trả trước 30% giá trị căn hộ/nhà dự định mua; nguồn thu nhập ổn định để chắc chắn năng lực trả nợ, thế chấp bằng chính căn hộ/nhà đất mà người vay mua. "

Khách mua nhà được vay cao nhất là 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/hồ sơ. Lãi suất cho vay không cố định mà sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo ra quyết định của TP. Mức lãi suất được vận dụng theo chính sách hiện nay là 4, 7%/năm.

Những hồ sơ đã nộp trước thời điểm 27/6/2019 vẫn sẽ vận dụng theo quy định cũ với hạn mức cho vay nhiều nhất 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn cho vay cao nhất là 15 năm.
Theo TuoiTre - SAJGON.vn tổng hợp
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top