Tiqui-taca không còn thống trị làng túc cầu

smsbongda

New member
#1
Dưới thời HLV Pep Guardiola, Barca biến tiqui-taca thành cơn ác mộng cho mọi đối thủ. Trong lối đá đó, yếu quyết đầu tiên là cố giành quyền kiểm soát bóng càng nhiều càng tốt, không cho đối phương chơi bóng.
Sau đó, các cầu thủ chạy chỗ liên tục, đập nhả bóng cho nhau liên tục khiến đối phương tự để lộ những khoảng trống, để các chân sút của Barca thực hiện nhiệm vụ cuối cùng là ghi bàn.
Ở mùa này, Barca vẫn chủ trương với lối đá giành quyền kiểm soát bóng, chạy và chuyền. Nhưng tính hiệu quả trong công đoạn cuối lại không cao. Đó là lý do giải thích tại sao kể từ đầu mùa, đội bóng xứ Catalunya đã mất điểm trong 3 trận đấu ở La Liga gồm 2 trận thua và 1 trận hòa.
Trong trận đấu với Bilbao tại vòng 1 La Liga, Barca cầm bóng tới 68,8% thời gian nhưng rốt cục lại thua 0-1 bởi pha ghi bàn của tiền đạo Aritz Aduriz ở những phút cuối. Còn tại vòng 5, dù giành quyền kiểm soát bóng 66,9%, Barca vẫn để thua Granada 2 bàn không gỡ. Điểm chung của đội bóng xứ Catalunya ở 2 trận thua này là họ cầm bóng nhiều, nhưng chủ yếu vờn bóng ở giữa sân.
Không thành công với Tiqui-taca, Barca đang phải đứng thứ 2 ở La Liga sau Real Madrid. Nhưng không chỉ có họ phải chịu cảnh đó. Trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, có tới 3 giải đấu khác ngoài La Liga mà ngôi đầu không thuộc về những đội thích chơi bóng theo kiểu chủ động kiểm soát thế trận và tích cực đập nhả. Thời lượng kiểm soát bóng trung bình của Man City ở Premier League mùa này là 62,9%, nhưng họ đang xếp ở vị trí thứ 2. Bologna đang là đội có thời lượng kiểm soát bóng cao nhất ở Serie A 2019/20 với tỷ lệ 58,7%, nhưng họ đang xếp thứ 11. Còn Leverkusen với tỉ lệ kiểm soát bóng trung bình từ đầu mùa đến giờ là 68,3%, nhưng chỉ xếp thứ 7 ở Bundesliga.
Nguồn: SMS BÓNG ĐÁ
 

Lưu ý: Đây là chuyên trang quảng bá sản phẩm dịch vụ, đăng tin Chợ Tốt tp HCM uy tín, vui lòng không spam.

Top